Cây hoa lan nhất điểm hồng-Cách chăm sóc,đặc điểm

Cây hoa lan nhất điểm hồng  ( Dendrobium draconis )là giống lan phổ biến hiện nay trên thế giới, giống lan còn có tên gọi khác la lan con rồng. Loài lan được biết đến đầu tin ở Miến điện vào năm 1962. Hiện nay giống lan nhất điểm hồng mọc và phát triển ở khắp các nước châu Á. ở nước ta, cây thường phát triển ở các khu có khí hậu tương đối mát mẻ như, đà nẵng, đà lạt và các dọc sườn núi cao.

Tên Việt Nam: Nhất điểm hồng, hoàng thảo nhất điểm hồng

Tên Latin: Dendrobium draconis Rchb.f..

Họ: Phong lan Orchidaceae

Bộ: Phong lan Orchidales

Nhóm: Cây phụ sinh

cây lan nhất điểm hồng
cây lan nhất điểm hồng

Đặc điểm cây lan nhất điểm hồng

Cây lan nhất điểm hồng có bộ lông màu đen, ngắn bao bọc toàn bộ giả hành. Hoa cuar cây tập trung ở đỉnh giả hành. Cánh hoa có màu trắng bóng và thường có một lớp sáp bao bọc với những đáy cánh môi màu đỏ. Những cây phong lan nhất điểm hồng luôn có một vẻ đẹp hấp dẩn khác biệt hoàn toàn so với các dòng hoa lan khác hiên nay.

Cây lan nhất điểm hồng là loài lan sống phụ sinh và gần như không phụ thuộc vào đất. chất dinh dưỡng cây lấy chủ yếu từ không khí, gió , mưa và nắng, cây có thể bám lên các thân cây gỗ mục và lấy chất dinh dưỡng nuôi thân từ đó.

Chính vì là giống lan phụ sinh nên cây có tầm vóc khá thấp, khoảng 20-40cm. Cây mọc từ 2-5 vòi hoa ở phần đỉnh. Cánh hoa có màu trắng, trong họng hoa có màu đỏ và đỏ cam, hoa có mùi thơm như mùi cam, quít , chính vì mà cây rất được ưa chuộng hiện nay. Cây lan nhất điểm hồng có thân từ 7-9 đốt và có lông hơi đen, có bộ lá hình trái xoan, có khoảng 7gaan, dài 4-6cm, rộng 1-3cm.

hoa nhất điểm hồng khoe sắc đẹp
hoa nhất điểm hồng khoe sắc đẹp

Cách trồng lan nhất điểm hồng Dendrobium draconis

Khi bạn mua hàng ký về (tốt nhất là khi lan chuẩn bị nụ, dĩ nhiên là thời điểm nào ghép cũng được hết, tuy nhiên lúc mầm non đã ra rễ dài mà ghép thì phải chịu tổn thương rễ, lan sẽ suy một chút) cắt rễ sạch sẽ (Giống bài TRỒNG THỦY TIÊN KIỀU phía trước), ngâm dung dịch Ridomilgold (hoặc Physan) + Atonik + B1 (hoặc ngâm chế phẩm trên thị trường có bán kích kei, Thầy Hùng Đà Lạt….). Sau 15-30 phút, vớt ra, treo nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 2-10 tiếng là ghép được.

Cây lan hoàng thảo nhất điểm hồng thường mọc thành từng cụm với nhau và có chiều cao từ 20-60cm. Cây có lớp vỏ lụa bao bọc toàn thân với màu lông đen. Lá cây có hình trứng giống mũi mác và dài 3-5cm, đặc biệt là cây không rụng lá, rất ít khi rụng lá.

Khi ta chú ý hơn là sẽ thấy vòi hoa xuất phát từ đốt trên thân của cây, nở từ 2-5 vòi hoa một lần, .

Cây lan nhất điểm hồng là giống cây ưa khí hậu mát mẻ, khí hậu lạnh, ưa khô

Khi mùa xuân tới thì những gốc cây sẽ mọc ra những kie mới, thời điểm này ta nên tưới thường xuyên để giữ ẩm cho cây, khi cây ra được từ 4-5 lá thì giảm nước tưới.

Cây lan nhất điểm hồng không cần lượng phân bón nhiều, ta nên sử dụng lượng phân bón vừa phải và mỗi lần tưới cách nhau khoảng 1 tuần. cây rất thích những loại phân có nguần gốc hữu cơ như phân cá, rọng biển, phân trùm quế , phâm dê và một số loại phân khác mà bạn có thể kiếm được.

Về phần giá thể thì bạn có thể lựa chọn như gỗ lũa, chậu gỗ và những vật dụng thông thoáng mà bạn có thể kiếm được, tất cả những chậu hay giá thể đều cần phải được đục lỗ ở phần dưới đáy để giúp cây phát triển tốt và tránh bị đọng nước khi chăm sóc

cây lan nhất điểm hồng khoe sắc
cây lan nhất điểm hồng khoe sắc
cây lan nhất điểm hồng bắt đầu ra hoa đẹp
cây lan nhất điểm hồng bắt đầu ra hoa đẹp
cây lan nhất điểm hồng nở hoa màu trắng
cây lan nhất điểm hồng nở hoa màu trắng
những chùm hoa lan nhất điểm hồng
những chùm hoa lan nhất điểm hồng

Bài viết có Hay không ?

Đánh giá và Để lại bình luận của bạn !

Average rating 5 / 5. Vote count: 15

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời